Thực phẩm, thói quen ăn kiêng và thay đổi lối sống

Chào mọi người,

Đây là một chủ đề mà mọi người có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ về thực phẩm, thói quen ăn kiêng và bất kỳ thay đổi lối sống nào họ đã thực hiện để tăng chất lượng cuộc sống.

Ví dụ, trước khi chẩn đoán, bạn chưa bao giờ cần tập trung vào các thói quen như uống rượu, hút thuốc và ăn thực phẩm không lành mạnh. Nhưng bây giờ sau khi chẩn đoán, bạn cần thực hiện nhiều thay đổi hành vi đối với chế độ ăn uống và lối sống của mình như hạn chế tiêu thụ thịt đỏ và tăng tiêu thụ rau.

2 Likes

Xin chào tất cả mọi người,
Tôi đã đọc được rằng uống một vài tách cà phê là an toàn và tốt cho gan. Có ổn không khi tiêu thụ với một ít đường?

Xin chào Linh,

Câu hỏi này đã được hỏi trên diễn đàn trước đây, vì vậy tôi vừa dịch cho bạn những gì Thomas Tu một chuyên gia khoa học đã viết,

Một số nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng việc giảm vừa phải cả sự tiến triển của bệnh gan và ung thư gan có liên quan đến việc uống hơn 2 tách cà phê mỗi ngày. Lý do đằng sau điều này vẫn chưa được biết, và các thử nghiệm lâm sàng thực tế cần phải được thực hiện để đảm bảo rằng nó đặc biệt là do cà phê (và không chỉ là một yếu tố liên quan khác). Có một số bằng chứng cho thấy caffein tốt hơn so với không chứa caffein. Giảm chung đường tinh luyện có lẽ là một điều tốt, vì vậy ý kiến của tôi là có nó mà không có đường.

Nói chung, cà phê là một bổ sung rất an toàn và thường được dung nạp tốt cho chế độ ăn uống của bạn và có thể giúp bảo vệ gan của bạn. Tôi uống ít nhất 2 ly cà phê mỗi ngày.

2 Likes

Dear @Linh,

Welcome to the forum and thanks for the great question. I see @Mylisa has given a great response, thank you for that. I admit that I love Cà Phê Sữa Đá, particularly in the heat we have in Sydney at the moment. However, the amount of sugar in the condensed milk in (though delicious) is not the best for our health. Best to be moderate with these things.

Yours sincerely,
Thomas